[Spoil] Bakuman - 139

posted on 13 Jul 2011 20:00 by kunkruka
ต่อจากตอนที่แล้ว วันที่ 29 กรกฎาคม ผลคะแนนของฉบับที่ 34 ที่ PCP ได้หน้าสีกลางเล่มและเป็นความหวังสุดท้ายที่จะหยุด CROW ได้ที่หนึ่งก่อนที่นีซึมะจะเขียนตอนจบ CROW ทั้งไซโค ชูจิน และมิโยชิต่างเฝ้ารอจนนั่งจดจ้องอยู่ที่มือถือตลอด ไซโคก็บอกว่าพวกชูจินว่าไม่ต้องไปจดจ่อกับมือถือขนาดนั้นก็ได้เพราะผลมันก็ไม่ได้ออกมาเร็วนักหรอก แต่ดูเหมือนไซโคจะคิดผิดฮัตโตริโทรเข้ามาทันทีที่ไซโคพูดและชูจินก็รีบรับทันที ผลนั้นคือ....

ฮัตโตริ: PCP ได้ที่สองคงเดิม
ชูจิน: ที่สองคงเดิม?
ไซโค: ที่สอง... คงเดิม..?

ไซโคก็รีบถามว่าแล้ว CROW เป็นยังไงบ้าง ฮัตโตริบอกว่า CROW ได้ 420 คะแนน PCP กับเรื่องของฟุคุดะได้ 403 คะแนนเท่ากัน แต่ตอนผลคะแนนด่วนนั้นไซโคต่างจากนีซึมะแค่ 2 คะแนนเลยทำให้ฮัตโตริเดาไว้ว่าจะเป็นแบบนี้อยู่แล้ว ถึงเรื่องของฟุคุดะจะได้ที่ 3 ตอนผลคะแนนด่วนแต่เพราะเนื้อเรื่องมีการเดินเรื่องพื้นใหม่เลยทำให้ขยับขึ้นมาได้ ชูจินก็บอกไซโคที่ว่าอีก 17 คะแนนถึงจะชนะ CROW ฮัตโตริก็บอกว่าพวกไซโคทำได้ดีแล้ว หากไม่นับตอนแรกของ PCP ถือว่าพวกไซโคได้คะแนนดีที่สุดเท่าที่ได้มาเลย ถึงพวกไซโคจะเข้าใจแต่เรื่อง CROW นั้นก็ต้องเป็นไปตามสัญญา CROW จะได้หน้าสีต้นเล่มในตอนจบที่จะลงในอีก 3 อาทิตย์ พวกบก.ต่างก็เริ่มประกาศตอนสุดท้ายของ CROW แล้ว

หลังจากนั้นพวกไซโคก็ถึงกับมายืนซึมถอนหายใจกันเฮือกใหญ่ด้วยความเสียดายที่ระเบียง ชูจินก็บอกว่าฤดูร้อนของพวกเขาคงจบแค่ตรงนี้แล้ว มิโยชิก็บอกฤดูร้อนยังพึ่งเริ่มเอง แต่ยังไงชูจินก็ชมว่านีซึมะยอดเยี่ยมจริงชิงที่หนึ่งไปคนเดียวตลอดจนจบด้วยหน้าสีต้นเล่มได้แบบนี้ ไซโคก็คิดเหมือนกันและแบบนั้นยิ่งทำให้ไซโครู้สึกทรมานจิตใจเข้าไปใหญ่ มิโยชิก็พยายามปลอบใจว่าถ้า CROW ไม่อยู่แล้วพวกไซโคก็จะชิงที่หนึ่งได้ไม่คิดว่าดีบ้างเหรอ ชูจินก็คิดว่าถ้าไม่มี CROW แล้วได้ที่หนึ่งแต่ถ้ามองอีกมุมก็คือเหมือนนีซึมะยิ่งทิ้งห่างออกไปอีก ไซโคก็เห็นด้วยและพูดถึงเมื่อตอนอยู่ม.3 ตอนที่ได้อ่านจัมป์ที่ร้านสะดวกซื้อก็ได้เห็นนีซึมะเปิดตัวตั้งแต่อายุ 15 ตอนนั้นพวกไซโคคิดเลยว่ามีคนที่สุดยอดอายุไล่เลี่ยกันอยู่ด้วย เพราะงั้นพวกไซโคเลยถือนีซึมะเป็นคู่แข่งเพื่อไปให้ถึงยอดสุดของจัมป์ ตัดสินใจแล้วว่าจะล้มนีซึมะให้ได้และจนถึงตอนนี้ไซโคก็คิดว่าที่คิดแบบนั้นก็ไม่ได้คิดผิดเลย พวกไซโคจึงพยายามไล่ตามนีซึมะตั้งแต่นั้นมา และยิ่งทำให้ไซโคนึกถึงตอนที่บอกนีซึมะให้รอเขาได้เป็นซีรีส์ด้วย

มิโยชิก็ยังบอกว่าใช่ว่าจะมีแต่นีซึมะยังมีนักเขียนคนอื่นๆอีก ชูจินก็บอกว่าจริงแต่ตั้งแต่เริ่มมาก็คิดว่าจะต้องล้มนีซึมะให้ได้ ยิ่งตอนที่ได้เจอครั้งแรกก็บอกให้นีซึมะรอพวกเขาได้เป็นซีรีส์อีก นีซึมะก็เลยเขียนซีรีส์รอมาตลอดแต่พอได้เป็นซีรีส์ก็ไม่เคยได้ตามนีซึมะทันเลย แถม CROW ยังจบได้ด้วยตัวเองไม่ได้ถูกตัดจบด้วย มิโยชิก็พยายามปลอบใจอีกบอกว่าพวกไซโคก็ไล่ตามถึงจุดที่พูดได้ว่าถึงตัวนีซึมะแล้ว แต่ไซโคไม่คิดแบบนั้นถึง +NATURAL จะใช่แต่ CROW นั้นยังทำไม่ได้เลยยกเว้นเพียงแค่ตอนแรกที่ได้ที่หนึ่ง สุดท้ายนึซึมะก็เขียนการ์ตูนสนุกที่แม้แต่พวกไซโคที่ร่วมมือกันก็ยังสู้ไม่ได้ แต่ไซโคก็คิดว่าถึงจะสู้ไม่ได้แต่หากไม่มีนีซึมะพวกเขาก็คงมาไม่ได้ถึงขนาดนี้

มิโยชิก็เห็นว่านีซึมะก็ยังอายุแค่ 22 เขียนซีรีส์มา 7 ปีแล้วขึ้นเป็นอันดับหนึ่งได้ก็คิดว่าสุดยอดมากๆ ไซโคก็เห็นด้วยว่าสุดยอดก็เลยคิดตะแสดงความยินดีด้วย ไซโคบอกอยากจะเขียนเรื่องให้จบแบบนี้บ้างอยากมุ่งเป็นแบบนีซึมะให้ได้ ชูจินก็คิดเหมือนกันที่อยากจะขึ้นเป็นที่หนึ่งอยู่ตลอดจนจบด้วยหน้าสีต้นเล่ม หากนักเขียนคนไหนทำแบบนั้นได้ก็อยากจะแสดงความยินดีด้วย ทั้งในฐานะคู่แข่งและในฐานะเพื่อน

 

วันที่ 9 สิงหาคม ตัวอย่างฉบับที่ 38 ก็ตีพิมพ์ ด้านยูจิโร่ที่มาอ่านที่ห้องนีซึมะก็คิดว่าถือเป็นตอนจบที่ดีที่สุดจริงๆ นีซึมะก็ขอบคุณสำหรับคำชม แต่ยูจิโร่ก็คิดว่าจบแบบนี้ก็เป็นอะไรที่มากเกินไปนิด แล้วยูจิโร่ก็พูดกับนีซึมะว่าการที่ให้เขาได้ดูแล CROW มาตั้งแต่ต้นจนจบแบบนี้ยูจิโร่ก็ก้ามขอบคุณสำหรับงานหนักที่ผ่านมา นีซึมะก็เลยพูดขอบคุณด้วยเหมือนกันแต่ไม่ได้หันไปพูดกับยูจิโร่ด้วยแต่เขียนการ์ตูนอยู่ท่าเดียวจนยูจิโร่แทบล้มที่นีซึมะไม่ได้สนใจมารยาทเอาแต่สนใจการ์ตูนอย่างเดียวเลย

แต่ยังไงยูจิโร่ก็คงจะบอกว่านีซึมะได้พักยาวคงจะไม่ได้เพราะยังต้องเขียน +NATURAL ต่อไปแต่ยูจิโร่ก็บอกให้นีซึมะผ่อนลงหน่อยก็ได้เพราะไม่ต้องเขียน CROW ควบคู่แล้ว แต่พอมาดูที่นีซึมะวาดก็รู้สึกแปลกใจที่ +NATURAL มีตัวละคนใหม่ที่ดูเจ๋งใช้ได้เลย นีซึมะก็เลยบอกว่าที่เขาเขียนอยู่ไม่ใช่ +NATURAL ยูจิโร่เลยถามว่าแล้วอะไร นีซึมะบอกยังไม่ได้ตั้งชื่อเรื่องแต่เป็นการ์ตูนแนวฮีโร่ที่เกิดจากการประกอบทางเคมี อย่างตัวที่เขียนอยู่นี้ก็คือฮีโร่ที่เกิดจาก Pt(แพตตินั่ม) และ Ag(เงิน) ยูจิโร่เลยรู้ทันทีว่านีซึมะกำลังจะเขียนซีรีส์ใหม่ นีซึมะก็บอกที่เขามานั่งวาดเพราะมัวแต่มานั่งๆนอนๆไม่เป็น 

แล้วพอยูจิโร่ลองมาดูหน้าที่นีซึมะเขียนแล้ววางไว้ที่พื้นนั้นก็เห็นว่าเขียนมาถึงกลางเรื่องแล้ว แต่นีซึมะบอกที่เขาเขียนร่วม 100 หน้าเข้าไปแล้ว ยูจิโร่ก็ตกใจเพราะต่อให้ตอนแรกยาว 50 หน้านั้นก็หมายความว่ายาวถึง 4 ตอนแถมยังสนุกในระดับเดียวกับ CROW ด้วย แต่ยูจิโร่ก็คิดว่าแนวเรื่องที่ให้ฮีโร่ที่ใช้แนวทางจากธาตุนั้นมีนักเขียนคนอื่นเขียนมาก่อนแล้ว แถมยังเกี่ยวกับดวงดาวและราศีด้วยเหมือนกับนักเขียนคนอื่น (พูดถึงเซนต์เซย่า และถ้าใครไม่รู้มาก่อนก็บอกก่อนเลยว่าเซนต์เซย่าเป็นเรื่องที่ลงในจัมป์แต่เดิมมาก่อน) และยูจิโร่ก็สงสัยว่านีซึมะไปค้นข้อมูลบ้างรึเปล่า แต่นีซึมะก็บอกว่าเขาไม่ได้วาดให้กะจะเป็นซีรีส์จริงๆก็เลยไม่ได้ไปค้นข้อมูลอะไร และยังบอกว่าถ้ายูจิโร่อยากได้เรื่องแนวที่ไม่มีใครเขียนเป็นซีรีส์มาก่อนก็แนะนำเรื่อง "แมลงสาปอวกาศ" ยูจิโร่ก็ตกใจว่านีซึมะกำลังพูดถึงซีรีส์งั้นเหรอ นีซึมะก็ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกันแต่ก็เขียนในระดับเดียวกับการ์ตูนของจัมป์แถมเขียนไปยาวประมาณ 30 เล่มได้ ยูจิโร่เลยบอกให้บอกให้นีซึมะเอาเรื่องที่ว่ามาให้เขาดูหน่อยรวมถึงอะไรก็ตามที่เขาไม่เคยเห็นด้วย

ด้วยเหตุนี้นีซึมะเลยไปรื้อการ์ตูนที่ตัวเองเคยเขียนไว้ทั้งหมดออกมาให้ยูจิโร่ดู ปรากฎว่าทั้งหมดนั้นเยอะมากจนเรียงกันเป็นตั้งๆถึงหลายสิบตั้ง ยูจิโร่ถึงกับตกใจที่นีซึมะเขียนอะไรมากมายขนาดนี้ได้ยังไง นีซึมะก็บอกว่าเขียนตอนที่ว่างๆระหว่างเขียน CROW กับ +NATURAL ยูจิโร่เลยยิ่งตกใจบอกว่าคนธรรมดาคนอื่นขนาดเวลาว่างยังไม่มีจนยังอยากได้เวลาเพิ่มด้วยซ้ำ แต่นีซึมะก็บอกทั้งหมดนั้นเขียนมาระหว่างที่เขียน CROW อยู่ พอยูจิโร่ลองไล่อ่านดูก็ถึงกับเหลือเชื่อเพราะทั้งหมดนั้นสนุกระดับเดียวกับ CROW หรือไม่ก็มากกว่าเสียด้วยซ้ำ ยูจิโร่เลยนึกถึงที่บก.ใหญ่บอกให้เขียนซีรีส์ต่อไปให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้เลยแต่ยูจิโร่มาเจอแบบนี้ก็ถึงกับพูดไม่ออก

ยูจิโร่เลยเข้าใจแล้วว่าต่อให้บอกนีซึมะให้พักบ้างยังไงนีซึมะก็จะวาดการ์ตูนตลอดเวลา ถึงเห็นเงียบๆแบบนี้แต่ก็ยังคงคิดซีรีส์เรื่องใหม่ๆเรื่องแล้วเรื่องเล่า แทนที่จะบอกให้นีซึมะทำอะไรยังไงทางที่ดีที่สุดคือปล่อยให้นีซึมะทำอย่างที่ต้องการ ไม่ต้องไปเร่งรีบ ให้อยู่ระดับนี้ต่อไปนีซึมะก็จะสร้างซีรีส์ที่ดียิ่งหว่า CROW หรืออาจจะเขียนเรื่องที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ของจัมป์เลยก็ได้ CROW เองก็เป็นที่นิยมและยังได้ที่หนึ่งติดกันถึง 20 สัปดาห์เลยด้วยซ้ำ (พูดถึงเรื่องที่มีชื่อมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของจัมป์แล้วก็ต้องเป็น DragonBall แต่ตอนนี้ Onepiece เองก็ขึ้นมาเทียบเคียงแล้ว)

พอนีซึมะเห็นยูจิโร่เงียบไปก็เลยถามว่าเงียบแบบนี้มีอะไรรึเปล่า ยูจิโร่ก็บอกเปล่าแต่ก็ถามเพื่อความแน่ใจว่าต้นฉบับที่เขียนตอนว่างๆไม่คิดจะเอาไปลงซีรีส์ใช่ไหม นีซึมะก็ยืนยันตามนั้น ยูจิโร่ก็เลยคิดว่าตอนนี้น่าจะกระตุ้นนีซึมะได้ก็เลยถามว่านีซึมะมีที่ๆอยากไปในโลกไหม นีซึมะก็บอกมาเพียบทั้งพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ พีระมิด ดูออโรร่า ยูจิโร่ก็เลยบอกว่าจะไปทั้งหมดเลยคงจะเป็นไปไม่ได้แต่ไหนๆก็พอมีเวลาที่ CROW จบแล้วก็น่าจะไปถือเป็นการเก็บข้อมูลไปด้วย นีซึมะก็เลยดีใจใหญ่ว่าจะให้เขาไปได้เหรอ

หลังจากนั้นตอนที่นีซึมะกำลังจะเลือกที่ๆไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกอยู่นั้นก็มีคนโทรมา คนที่โทรมาหานีซึมะก็คือฟุคุดะเพื่อบอกว่า CROW ตอนสุดท้ายประทับใจสุดๆ และที่ฟุคุดะโทรมาเพราะลืมเขียนขอบคุณสำหรับงานที่ผ่านมาที่หน้าสารบัญ และดูเหมือนทุกคนก็เขียนเพื่อบอกกับนีซึมะทั้งนั้นเลยด้วยฟุคุดะก็เลยโทรมาเพื่อบอกตรงๆเลยดีกว่า นีซึมะที่ยังไม่รู้ยูจิโร่ก็เลยบอกว่าส่วนใหญ่นักเขียนก็เขียนมาในหน้าสารบัญ แล้วฟุคุดะก็พูดแสดงความยินดีอย่างเป็นทางการและก็วางสายไป

หลังจากนั้นนีซึมะก็รีบมาดูความเห็นที่นักเขียนเขียนไว้ที่หน้าสารบัญทันที ทั้งทาคาฮามะ อาโอกิ ฮิรามารุทุกคนต่างเขียนขอบุคณนีซึมะทั้งนั้น และที่ส่วนของพวกไซโคก็ได้เขียนบอกขอบคุณสำหรับงานและยังขอบคุณที่ได้ร่วมต่อสู้ด้วยกันจนถึงตอนสุดท้าย ยูจิโร่บอกว่าพวกไซโคพูดถึงเรื่องที่ชิงอันดับหนึ่งจาก CROW เพื่อไม่ให้จบด้วยเห็นว่าพวกไซโคคงคิดเรื่องนี้มากแต่สำหรับคนอ่านก็คงคิดว่าเป็นการพูดขอบคุณโดยร่วมเท่านั้น นีซึมะก็เลยคิดว่าน่าจะไปเยี่ยมทุกคนที่เขียนถึงเขาบ้างยูจิโร่ก็บอกไม่ต้องถึงขนาดนั้นก็ได้


 
ตัดมาทางด้านพวกไซโคที่กำลังอ่าน CROW ตอนสุดท้ายก็กำลังคิดว่าตอนสุดท้ายของ CROW นี้ถ้ายังชิงที่หนึ่งได้อีกก็เท่ากับ 20 อาทิตย์ติดๆกันเลย ส่วน PCP ก็ได้ที่ 4 เมื่ออาทิตย์ก่อนและเรื่องของฟุคุดะก็ได้ที่ 3 และระหว่างที่กำลังคุยนั้นก็มีคนมา มิโยชิก็นึกว่าเป็นผู้ช่วยที่มาเร็วแต่ปรากฎว่าเป็นนีซึมะแทน พวกไซโคก็เลยตกใจแบบงงๆที่จู่ๆก็มา พอมาถึงนีซึมะก็ยื่นจัมป์หน้าสารบัญมาทางพวกไซโคพูดถึงคำขอบคุณที่พวกไซโคเขียน นีซึมะก็บอกเป็นเขาเองต่างหากที่ได้พวกไซโคทำให้เขียนเรื่องสนุกขึ้นมาได้ก็เลยมาขอบคุณถึงที่

และพอนีซึมะขอบคุณเสร็จก็มองหน้าไซโค ไซโคเองก็มองหน้านีซึมะจากนั้นนีซึมะก็ยิ้มเหมือนบอกว่าชนะแล้วไซโคก็ยิ้มตอบแบบผู้แพ้ แล้วจู่ๆนีซึมะก็ขอตัวกลับทันทีทำเอาพวกไซโคแทบหงาย ไซโคเลยรีบพูดกับนีซึมะถามสิ่งที่ชูจินเคยพูดไว้ว่าพวกเขาเป็นอุปสรรคขวางไม่ให้ CROW จบรึเปล่าซึ่งไซโคเองก็คิดเหมือนกัน ไซโคเลยอยากรู้ว่านีซึมะคิดว่าชูจินคิดผิดใช่ไหม พวกเขาไม่ได้ขวางอะไรนีซึมะใช่ไหม นีซึมะก็ยืนยันว่าไม่ได้ขวางเพราะถือเป็นการต่อสู้ระหว่างลูกผู้ชาย ใครที่ไม่เข้าใจการต่อสู้ของลูกผู้ชายนั้นน่าเบื่อออก มิโยชิที่ไม่เข้าใจก็เลยเข้าไปถามชูจิน ชูจินอธิบายว่านีซึมะเคยบอกว่าเขาจะจบการ์ตูนของตัวเองด้วยการยึดที่ 1 ตลอด ฟุคุดะและพวกเขาที่เคยไปสบประมาทนีซึมะมาก่อนเพื่อไม่ให้เป็นแบบนั้นได้ แต่พอนีซึมะทำได้ก็เลยทำให้นีซึมะดีใจ มิโยชิก็เลยเข้าใจว่าถ้านีซึมะไปพูดว่า "ขอให้เขาได้จบการ์ตูนตัวเองแบบเจ๋งๆ" ก็คงจะน่าเบื่อและแบบนั้นก็จะพูดว่าเป็นคู่แข่งด้วยไม่ได้แน่ ชูจินก็บอกมิโยชิพูดถูกแล้วในเมื่อเป็นคู่แข่งก็ต้องใช้ความดื้อด้านสร้างความภูมิใจให้แก่กัน

นีซึมะก็บอกว่าใช่ ตั้งแต่ที่จากบ้านมาโตเกียวเพื่อวาดการ์ตูนนั้นก็สนุกอยู่ แต่ก็ต้องอยู่ตัวคนเดียว พอได้ลงซีรีส์ก็ได้เจอคนอ่านและที่สำคัญที่สุดก็คือพวกไซโคที่ได้เป็นคู่แข่งด้วยและก็ยังเป็นเพื่อนที่อย่ากจะแข่งด้วย เป็นทั้งคู่แข่งและเพื่อนแบบนี้สำหรับนีซึมะก็ถือเป็นความสุขทำให้ไม่ต้องอยู่ตัวคนเดียว นีซึมะก็เลยอยากจะขอบคุณ

 
แต่ไซโคก็บอกเลยว่ามันยังไม่จบ นีซึมะก็เห็นด้วย ไซโคพูดเลยว่าถึงพวกเขาจะแพ้ CROW แต่การต่อสู้ยังไม่จบเช่นเดียวกับนีซึมะเพราะยังไงต่างก็เป็นคู่แข่งชั่วนิรันดรด้วยโชคชะตา ไซโคก็เลยบอกให้นีซึมะเขียนซีรีส์ต่อไปเพื่อที่จะได้เอาชนะการ์ตูนของนีซึมะจริงๆไม่ใช่ +NATURAL แต่นีซึมะก็บอกเลยว่าพวกไซโคเอาชนะเขาไม่ได้แน่ต่อให้วาดการ์ตูนเรื่องต่อไป พวกไซโคก็บอกยังไม่ลองจะรู้ได้ยังไง ชูจินก็ถามว่านีซึมะคิดเรื่องต่อไปไว้แล้วเหรอ นีซึมะก็บอกว่าใช่ที่จะยอมบอกให้เพราะเห็นว่าเป็นพวกไซโค เรื่องต่อไปที่นีซึมะจะเขียนนั้นจะไม่ใช่แค่ดีที่สุดของจัมป์แต่จะดีที่สุดจนโลกนี้ก็ยังไม่เคยเห็นมาก่อน พวกไซโคเลยถึงกับตกใจ

แล้วนีซึมะก็ขอตัวกลับ พวกไซโคที่พูดอะไรไม่ออกจนนีซึมะกลับไป มิโยชิเจอแบบนี้ก็รู้แล้วว่านีซึมะเจ๋งจริง ชูจินก็คิดว่าที่นีซึมะพูดนั้นมันเวอร์ไปแล้วแต่ไซโคก็พูดกับชูจินว่าแล้วใครที่เป็นคนพูดกับเขาคนแรกว่าจะเป็นนักเขียนการ์ตูนที่เป็นสุดยอดของญี่ปุ่น ไม่ใช่ใครอื่นชูจินเองแหละที่พูด

จบตอน

 

Comment

Comment:

Tweet

These buy Dragon's prophet gold are excellent! Smart-looking in addition to great. Install true to size. Fine quality.

#3 By buy Dragon's prophet gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-17 13:28

Hello to all, it's really a good for me to pay a quick visit this web site, it contains precious Information.
<a href="http://higts.overblog.com/" title="louis vuitton handbags">louis vuitton handbags</a>

#2 By louis vuitton handbags (103.7.57.18|124.92.111.220) on 2012-12-12 13:19

Great web site. Plenty of helpful info here. I am sending it to a few friends ans additionally sharing in delicious. And naturally, thank you in your effort!
<a href="http://regts2013.overblog.com/" title="louis vuitton store">louis vuitton store</a>

#1 By louis vuitton store (103.7.57.18|221.198.160.186) on 2012-12-12 13:19