[Spoil] Beelzebub - 115

posted on 13 Jul 2011 19:55 by kunkruka
หน้าเปิด

 

ต่อจากตอนที่แล้ว เนเนะที่คิดว่าในที่สุดก็มาบ้านอาโออิได้แล้วแต่ไม่คิดว่าจะเจอพวก 4 หัวล้านอยู่ด้วย เนเนะก็เลยถามอาโออิว่าทำไมถึงปล่อยให้นั้นให้อยู่ใกล้ตัวได้ก็เลยบอกอาโออิว่าน่าจะระวังตัวให้มากกว่านี้ อาโออิก็บอกว่าพวกนั้นถือเป็นลูกศิษย์ของปู่และนั้นพวกนั้นก็ไม่ใช่ปัญหาจริงๆที่ต้องเผชิญตอนนี้ แล้วอาโออิก็ถามเนเนะบ้างว่าที่บอกว่าจะขอใช้บ้านเธอเพื่อชุมนุมกันแต่กลับไม่เห็นคนในแก๊งเลย

พวกเนเนะก็เริ่มหนาวๆแล้วว่าอาโออิกำลังจับได้ว่าพวกเธอกำลังคิดวางแผนทำให้อาโออิกลับเข้าแก๊ง พวกเนเนะก็เลยรีบอ้างเหตุผลร้อยแปดบอกวันนี้จะชุมนุมแค่กลุ่มที่เรียนอยู่ที่โรงเรียนเซนต์อิชิยามะเท่านั้น อาโออิก็เลยไม่คิดจะสนใจเรื่องเนเนะต่อบอกขอกลับห้องตัวเองเลยและบอกว่าเพื่อให้แน่ใจก็ให้พวกเนเนะล็อคประตูไว้ด้วย พวกเนเนะก็ตอบตกลงและมองอาโออิเดินกลับไป

อาโออิที่เดินออกมาแล้วก็พูดขอโทษเนเนะที่ตอนนี้เธอจะอยู่กับทุกคนไม่ได้ เหตุนั้นเพราะอาโออิได้ตัดสินใจที่จะสู้กับปีศาจแล้ว และด้วยเหตุนี้อาโออิจึงไม่อยากให้พวกเนเนะต้องมาเกี่ยวข้องกับการต่อสู้นี้ และตอนนั้นเองก็มีเสียงบางอย่างพูดกับอาโออิบอกอาโออิก็ช่างเย็นชาบอกว่าพวกเนเนะอุตส่าห์มาเพื่ออาโออิ อาโออิก็บอกกับอีกฝ่ายให้เงียบไปเลยไม่ต้องมาพูดด้วยแบบนี้ทั้งๆที่บอกเป็นล้านๆหนแล้วและยิ่งต้องเก็บอีกฝ่ายเป็นความลับอีก อีกฝ่ายก็พูดว่ารู้อยู่แล้วตอนอยู่โรงเรียนถึงได้เงียบอยู่ตลอดแต่ก็เกือบจะทำให้ฮิลด้ารู้ไปแล้ว แต่อาโออิก็คิดว่าจะดียิ่งกว่าถ้าฮิลด้ารู้

พออาโออิกลับมาที่ห้องตัวเองอิซาฟุยุก็อยู่ด้วย อาโออิก็ขอโทษอิซาฟุยุที่ต้องให้อิซาฟุยุรออยู่ที่นี่ตลอด อิซาฟุยุก็ถามว่าที่โรงเรียนเป็นยังไงบ้าง อาโออิก็บอกว่าไปเป็นได้ด้วยดีคิดว่าตัวเองพอเอาอยู่อิซาฟุยุก็เลยโล่งใจและชมอาโออิที่ควบคุมเจ้านั้นได้ อาโออิเองก็บอกว่ามีแต่อิซาฟุยุด้วยเหมือนกันที่จะช่วยเธอได้ หากตัวคนเดียวคงทำไม่ได้แน่


 
[ย้อนอดีต]
ตอนที่อาโออิขออิซาฟุยุให้สอนวิธีสู้กับปีศาจ อิซาฟุยุก็ได้พาอาโออิมายังส่วนหนึ่งของวัดที่อยู่ด้านหลังบนเขา อิซาฟุยุบอกว่ามีแต่คนของวัดเท่านั้นที่จะอนุญาตให้มาที่ตรงนี้ได้และเมื่อไรก็ตามที่อิซาฟุยุจำเป็นต้องไล่ผีก็จะมายืมพลังที่นี่ อิซาฟุยุก็บอกเป็นที่อยู่ของเทนงุหรือที่เรียกว่า "อารามเทนงุ"

ไม่นานอิซาฟุยุก็พาอาโออิมาถึงส่วนที่เป็นเหมือนศาลเจ้า อาโออิที่กำลังดูและคิดว่ามีที่แบบนี้ด้วย ตอนนั้นเองอิซาฟุยุก็บอกให้อาโออิหยุดก่อน แต่อาโออิไหวตัวทันเลยรีบหลบอะไรบางอย่างที่โจมตีมา ขณะที่กำลังสงสัยว่าเป็นอะไรนั้นก็มีเสียงพูดขึ้นมา

เสียงนั้นถามอิซาฟุยุว่าพาใครมาและตนนั้นไม่อนุญาตให้อิซาฟุยุพามนุษย์คนอื่นมาที่แห่งนี้ อาโออิที่ได้ยินเสียงก็คิดว่าเป็นเสียงของเทนงุที่อิซาฟุยุพูดถึง อิซาฟุยุก็บอกว่าเธอเองก็ไม่เคยเจอตัวเทนงุเหมือนกันแต่ก็รู้สึกได้ว่าวันนี้ท่าจะอารมณ์ไม่ดี อาโออิดูรอยที่หลงเหลือที่พื้นจากการโจมตีก็รู้เลยว่าไม่ใช่ฝีมือมนุษย์อย่างแน่นอนและสงสัยว่าอะไรที่สร้างรอยขนาดนี้ได้และมาจากไหน

 
แล้วอิซาฟุยุก็บอกเธอจะเจรจาเอง อิซาฟุยุจึงบอกเทนงุว่าขอให้ฟังเธอหน่อย อิซาฟุยุแนะนำตัวอาโออิให้เทนงุรู้จักและบอกว่ามาไกลเพื่อต้องการเรียนรู้วิธีสู้กับปีศาจ เทนงุก็ถามว่านั้นไม่ใช่ธุระอะไรของตนและอิซาฟุยุก็รักษาเงื่อนไขที่จะเจอตนไม่ได้ก็เลยบอกอิซาฟุยุด้วยว่าจะไม่ยอมให้อิซาฟุยุยืมพลังอีก

อาโออิที่ทนฟังมาตลอดก็เลยขอพูดบ้างว่าอิซาฟุยุไม่เกี่ยวเพราะเธอเป็นคนบังคับให้อิซาฟุยุพาเธอมาเอง เทนงุก็เลยพึ่งรู้ว่าอาโออิได้ยินเสียงตนด้วยก็เลยคิดว่าอาโออิมีคุณสมบัติก็เลยจะขอถามคำถามอาโออิ 2-3 ข้อให้อาโออิตอบมาตามตรง อาโออิคิดว่าเทนงุกำลังจะทดสอบเธอก็เลยตกลงที่จะตอบ เทนงุก็เริ่มถาม

เทนงุ: คำถามแรก
เทนงุ: สัดส่วนของเธอคือเท่าไร

อาโออิก็ถึงกับนิ่งไปครู่หนึ่งเลยด้วยความงงเลยขอย้ำคำถามอีกรอบ

เทนงุ: สัดส่วนไงเล่าสัดส่วน
เทนงุ: เริ่มจากบนถึงล่างเลย
อาโออิ: เออ...
อาโออิ: ฉันไม่เข้าใจจุดประสงค์ของคำถาม...
เทนงุ: ไม่มีจุดประสงค์อะไรทั้งนั้นข้าแค่อยากจะรู้!
เทนงุ: แค่อยากจะรู้ไม่ได้เหรอไง!
เทนงุ: หรือเธอเป็นแค่กระดานเม็ดถั่วหา!!

อาโออิก็เริ่มยั่งหันไปถามอิซาฟุยุว่าเทนงุกำลังพูดอะไรอยู่ พออาโออิไม่ยอมตอบตามตรงเทนงุก็เลยต้องกะด้วยสายตาตัวเอง

เทนงุ: ด้านบนก็คง... 70 ละมั้ง
อาโออิ: อะไรนะ!? หยาบคายที่สุด อย่างมาบอกว่าสัดส่วน 70 ด้วยสายตานะ
เทนงุ: ไม่เอาน่าแม่หนูน้อย อย่างเธอไม่มีทางถึง 80 อยู่แล้วไม่ใช่เหรอ
อาโออิ: จะบ้าเหรอ!! ที่เห็นดูเล็กเพราะฉันสวมเสื้ออยู่ต่างหาก
เทนงุ: ใจเย็นๆก็ได้ จะใหญ่อวบอึ้มหรือเล็กกระจิ๋วฉันก็ชอบหมดนั้นแหละ
อาโออิ: เล็กกระจิ๋ว!? (อาโออิช็อค)

 
อิซาฟุยุก็บอกว่าทุกครั้งที่เธอมาขอยืมพลังเทนงุก็จะถามคำถามที่เป็นส่วนตัวมากๆทุกครั้ง อาโออิก็ช็อคที่อิซาฟุยุยอมตอบด้วย เทนงุก็บอกอิซาฟุยุเองก็พยายามตอบอย่างดีที่สุด อาโออิเจอแบบนี้ก็บอกว่ามันก็ไม่ต่างอะไรไปกว่าเจอตาแก่สกปรกเลยนิ เทนงุก็บอกอาโออิพูดว่าร้ายเกินไปแล้วและนี้เป็นการเจรจาเพื่อการต่อสู้ อาโออิเองก็ไม่เสียอะไรไปสักหน่อยแถมยังได้พลังเทพไปใช้อีก อาโออิก็เลยขอบ่นว่าเทนงุเป็นเทพแบบไหนกันถึงได้พึงพอใจกับการถามเรื่องส่วนตัวๆของสาวๆวัยกำลังโตแบบนี้ เทนงุก็บอกอาโออิรู้ไปก็ไม่เกี่ยวอะไรกับเทพอยู่ดี แล้วเทนงุก็ยื่นคำขาดบอกถ้าอาโออิไม่ตอบคำถามก็จะเปลี่ยนใจไม่สนเรื่องของอาโออิแล้ว อาโออิที่ก็ช่วยไม่ได้ก็เลยคิดว่าเอาก็เอา เทนงุเลยเริ่มถามใหม่

เทนงุ: ตอนนี้ใส่กกน.สีอะไร (อาโออิช็อคกว่าเดิม)

อาโออิก็นิ่งไปครู่ใหญ่ก่อนจะเดินดุ้มๆแบบไม่พูดอะไรและไปหักกิ่งไม้ที่ยาวพอมือลองเหวี่ยงๆดูให้แน่ใจว่าใช้แทนดาบได้ พอเตรียมตัวเสร็จอาโออิก็เดินหลับมาด้วยสีหน้าตายด้านจนอิซาฟุยุเริ่มกลัว เทนงุเองก็ถามอาโออิว่าคิดจะทำอะไร

ทันทีนั้นเองอาโออิก็ลงมือกระหนำเพลงดาบไม้ตายทุกกระบวนท่าทำลายศาชเจ้าเทนงุแบบไม่ให้เหลือจนในที่สุดศาลก็พังจนเหลือแต่ซาก

อาโออิ: ออกมาเดี๋ยวนี้นะ!
อาโออิ: ไม่รู้แหละว่าจะใช่เทนงุจริงๆรึเปล่า ต่อให้เป็นเทพก็เถอะ
อาโออิ: แม่จะขยี้ให้เละทั้งคู่ทั้งเทพทั้งปีศาจเลย!!

ตอนนั้นเองเสียงแบบตามปกติก็พูดขึ้นขอให้อาโออิหยุดบอกว่าตนยอมแพ้แล้ว พออาโออิเห็นตัวจริงของเทนงุเท่านั้นในหัวก็เต็มไปด้วยคำถามว่าตัวแบบนี้เหรอเทนงุ อีกฝ่ายก็บอกทำไมล่ะเทนงุก็เขียนด้วยตัว "สวรรค์" กับ "สุนัข" เพราะงั้นโคมาอินุ(ตัวตนจริงๆ)ก็คือเทนงุสิ แต่อาโออิไม่มีอารมณ์เล่นมุขภาษาด้วยก็เลยยังคงทำหน้าตายแบบน่ากลัวๆไม่เลิก

หลังจากนั้นเมื่ออาโออิระบายอารมณ์จนอีกฝ่ายหน้าบูดเลือดซิบๆแล้วอีกฝ่ายก็ขอโทษและบอกว่าจริงๆมีชื่อว่า โคมะ เป็นโคมาอินุ ส่วนเรื่องพลังก็จะยอมช่วยเท่าที่ช่วยได้ อาโออิก็บอกก่อนเลยว่าห้ามข่มขู่เรื่องทางเพศอีก โคมะก็รับปากแต่ก็มีแต่ โคมะบอกตัวเองเป็นเทพชั้นต่ำก็เลยต้องให้ช่วยบ้างเหมือนกัน อาโออิก็บอกก่อนเลยว่าห้ามเรื่องใหญ่ๆเด็ดขาดต้องเล็กๆเท่านั้น โคมะก็เลยบอกว่า...

โคมะ: ขอกกน.เธอหน่อยได้ปะ

ไม่ถึงเสี้ยงวินาทีโคมะก็โดนอาโออิฟาดแซกหน้าทะลุพื้นฝังดินไปตรงนั้นเลย แล้วอาโออิก็บอกให้อิซาฟุยุกลับกันเลย

 
[ปัจจุบัน]
อาโออิคิดว่าพอคิดเรื่องนั้นแล้วอาโออิก็รู้สึกขอบคุณอิซาฟุยุที่ทำให้โคมะไม่แสดงตัวที่โรงเรียนและยอมฟังที่เธอพูด แต่โคมะที่กำลังนอนอ่านการ์ตูนอยู่ข้างๆนั้นก็บอกว่าอาโออิเองก็ซื่อเหมือนกัน ถามอาโออิว่าคิดเหรอว่าเขาจะยอมไปกับอาโออิโดยไม่มีเรื่องแอบแฝงและบอกว่ากลุ่มหางแดงเองก็ไม่เลวเหมือนกัน อาโออิเลยรู้ทันทีว่าโคมะทำอะไรเอาไว้

หลังจากนั้นไม่นาน อาโออิขอให้พวกเนเนะกลับทันที(กำลังนองเลือดโคมะที่มือ)ทำเอาพวกเนเนะงงว่าเรื่องอะไร สำหรับอาโออิจึงกลายเป็นว่ามีปัญหาเพิ่มขึ้นมาซะแล้ว

จบตอน

 

Comment

Comment:

Tweet