[Spoil] Enigma - 40

posted on 13 Jul 2011 20:05 by kunkruka
ต่อจากตอนที่แล้ว อีนิคม่าปรากฎตัวพร้อมกับบอกว่าการทดสอบ e-test เสร็จสิ้นแล้ว และอีกนิคม่าก็เดินมาหาสุมิโอะที่กำลังสลบอยู่พร้อมกับบอกว่าต่อจากนี้คือการย้อนอดีตเมื่อ 3 ปีก่อน ตอนที่ทุกอย่างเริ่มต้น วันแห่งการเริ่มโชคชะตา

สุมิโอะรู้สึกตัวอีกครั้งก็พบว่าตัวเองอยู่ในงานโรงเรียนที่ไหนสักแห่ง แต่เพราะเห็นโมโตะกับมัตสึริงิก็เลยคิดว่าเป็นงานโรงเรียนของยูยามิเอง แต่ตอนเองด้วยเหมือนกันที่สุมิโอะเห็นตัวเองในอดีตและชิเงรุ สุมิโอะจึงคิดว่าที่กำลังอยู่ตอนนี้คือความทรงจำในอดีตแต่คำถามคือความทรงจำของใคร

และทันทีที่สุมิโอะกับชิเงรุในอดีตวิ่งไปสุมิโอะก็ถูกฟันเข้าที่ลำคอ และตอนนั้นก็มีใครบางคนได้พูดกับสุมิโอะว่า "ไม่เหมาะสม จะขจัดไปให้พ้น" สุมิโอะที่พอรู้ว่าเป็นวันงานโรงเรียนที่เกิดเรื่องในวันนั้นก็คิดทันทีเลยว่าเจ้าของเสียงก็คือคนที่ทำฟันคอคิริโอะแต่สุมิโอะยังไม่รู้ว่าเป็นความทรงจำของใคร

ตอนนั้นเองที่รอบตัวสุมิโอะเปลี่ยนไป กลายเป็นอยู่ในเครื่องบิน นักบินกำลังขอความช่วยเหลือเพราะเครื่องถูกไฮแจ็ค เป็นเที่ยวบินที่ Q-510 นักบินรายงานว่ามีเด็กหนุ่มทำร้ายลูกเรือและผู้โดยสารจึงร้องขอสถานการณ์ฉุกเฉินจากภาคพื้นดิน สุมิโอะรู้ได้ทันทีว่าตอนนี้คือภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุไฮแจ็คเครื่องบินที่เป็นที่มาของรหัส

ขณะที่สุมิโอะพยายามประคองตัวเองบนเครื่องบน สุมิโอะก็เจอกับใครบางคนที่สุมิโอะมั่นใจเลยว่าเป็นคนไฮแจ็คเครื่องบิน เป็นคนเดียวกับที่เห็นอตนงานโรงเรียน คนๆนั้นบอกว่าตนเองคือผู้ที่เหมาะจะเป็นอีนิคม่าสุมิโอะจึงถึงกับตกใจทันที และจากนั้นเครื่องบินก็ตก

 

สุมิโอะรู้สึกตัวอีกทีในห้องสอบสวนทั้งๆที่ยังบาดเจ็บอยู่และได้ยินผู้ที่มาสอบสวนว่าเขาเป็นคนเดียวที่รอดชีวิต ผู้สอบสวนบอกว่าคนไฮแจ็คตะโกนบอกชื่อตัวเองซึ่งนั้นก็คือชื่อของคนที่สุมิโอะกำลังดูความทรงจำอยู่ สุมิโอะรู้ทันทีว่าทุกคนต่างคิดว่าผู้ที่เป็นเจ้าของความทรงจำนี้เป็นคนร้าย ถูกตราหน้าว่าเป็นฆาตกรที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ถึงจะยังเป็นเยาวชนแต่ก็ไม่ได้รับความเมตตา ผู้เป็นเจ้าของความทรงจำจึงถูกตัดสินให้จองจำในคุกยูยามิ เป็นนักโทษระดับ S ถูกแยกขังเดี่ยวไร้ทางติดต่อโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง สุมิโอะพยายามบอกว่าไม่ได้เป็นคนทำ

ตอนนั้นเองอีนิคม่าปรากฎตัวบอกกับสุมิโอะว่ารหัสทั้ง 7 ใน e-test นี้คือสิ่งบ่งบอกตัวตนของเขา ทั้งวันที่ "29 กุมภาพันธ์" เที่ยวบินที่ "Q-510" ที่นั่งของ"คุริสุ เรียว" ที่นั่ง "A-24" เครื่องถูก"ไฮแจ็ค" และเป็น"classmate(เพื่อนร่วมชั้น)"ของ"ไฮบะ สุมิโอะ" ชื่อของเขาคือ "K"....


 
ตอนนั้นเองสุมิโอะก็รู้สึกตัวอีกครั้งในที่ๆแห่งหนึ่งซึ่งทุกคนอยู่ด้วย เป็นเวลาปัจจุบันเช่นเดิม และตรงหน้าคือลูกกรงที่มีคนๆหนึ่งอยู่ภายในนั้นคืออีนิคม่า อีนิคม่าเมื่อเห็นว่าทุกคนรวมถึงสุมิโอะฟื้นแล้วก็บอกเลยว่าตัวเองคืออีนิคม่า ชิเงรุที่ได้เห็นตัวตนแท้จริงของอีนิคม่าก็ถึงกับหน้าซีดและทรุดลง ความปรารถนาของชิเงรุที่ขอให้ได้เจอกันอีกก็หลุดจากมือชิเงรุ เพราะตัวตนแท้จริงของอีนิคม่าก็คือ อิมิดุกะ คิริโอะ เพื่อนสนิทสมัยม.ต้นที่แยกจากกันของสุมิโอะและชิเงรุเอง

ทุกคนก็ตกใจที่คนๆนี้คืออีนิคม่าและสุมิโอะยังรู้จักด้วย ชิเงรุก็ไม่อยากจะเชื่อจนคิดว่านี้เป็นเรื่องโกหก แล้วตอนนั้นคิริโอะก็ชี้มาทางสุมิโอะบอกว่าสุมิโอะได้ 32 คะแนน สอบตกเพราะทำคนเดียวมากไป และยังบอกโมโตะได้ 43 คะแนนเพราะกลัวแมวมากไป อารุได้ 48 คะแนนเพราะวิตกถึงรูปร่างตัวเองมากไป ฮิอินะได้ 55 คะแนนเพราะบ่นมากไป สุโด้ได้ 61 คะแนนเพราะความร่วมมือ มัตสึริงิได้ 69 คะแนนเพราะเป็นผู้นำยาก และที่สูงที่สุดคือชิเงรุ 88 คะแนนด้วยความเหมาะเป็นสุภาพสตรี แต่คิริโอะก็บอกผลคะแนนจะเป็นยังไงแต่พวกสุมิโอะก็ทำได้ดีในแบบของตัวเอง ทุกคนผ่านการทดสอบความมุ่งร้ายหนีจากโชคชะตาได้ จึงถือว่าผ่าน e-test

 
สุมิโอะรีบเข้าไปถามคิริโอะว่ามันเรื่องอะไรกันเพราะเขาไม่เชื่อว่าคิริโอะคืออีนิคม่า เกิดอะไรขึ้นหลังจากที่ย้ายโรงเรียนและทำไมตอนนี้ถึงพูดได้แล้ว คิริโอะก็ยื่นมือมาจับคอสุมิโอะบอกว่าตอนนี้คนที่พูดได้มีแต่เขาที่เป็นอีนิคม่า หากใครที่ความสามารถต่ำกว่าต่อต้านเขาที่เป็น "ราชา" เขาก็จะฆ่า

สุมิโอะเห็นแบบนี้ก็คิดว่าคิริโอะที่เห็นตรงหน้าไม่ใช่คิริโอะ เป็นใครที่ไหนก็ไม่รู้ที่ต่างไปจากคิริโอะที่รู้จัก แต่ละคำพูดที่พูดมานั้นทำให้เกรงกลัวได้เลย เป็นความรู้สึกราวกับสัตว์ประหลาด

และตอนนั้นเองก็เกิดไฟลุกขึ้นที่ใบความปรารถนาของใครบางคน คิริโอะบอกในสภาพของมัตสึริงิในตอนนี้แม้แต่จะพูดคงยังไม่ได้ก็เลยต้องทำให้ความปรารถนาของมัตสึริงิเป็นจริงก่อน ตอนนั้นเองตราก็ถูกประทับที่ใบความปรารถนาของมัตสึริงิที่ปรารถนาให้ฟื้นคือจากสภาพเงา ทันทีนั้นทุกคนก็ถูกรักษาจากสภาพเงา มัตสึริงิที่ก็เริ่มรู้สึกตัวก็พึ่งรู้ว่าหนีออกมาได้แล้ว คิริโอะบอกเป็นรางวัลของคนที่มีประสบการณ์ในการทดสอบมาก่อน ไม่ให้ประมาทหากหนีออกมาแล้วกลายสภาพเป็นเงา มัตสึริงิก็จำเสียงของอีนิคม่าได้เหมือนเมื่อ 2 ปีก่อน คิริโอะบอกผ่านไปสองปีมัตสึริงิดูเหมือนจะขจัดความเรียบร้อยออกไปได้หน่อย

 
และเมื่อทุกคนพร้อมแล้วคิริโอะก็จะทำตามที่สัญญามาคุยกันได้ คิริโอะบอกว่าอย่างที่ทุกคนเห็นเขาเป็นนักโทษอยู่ในคุกถูกจับเพราะหลงกลชายคนหนึ่งที่พิกล ความภูมิใจ เกียรติ ทุกอย่างถูกช่วงชิงไป จุดหมายของคิริโอะคือการหนีและแก้แค้นคนร้าย ทุกอย่าง จึงเป็นเหตุผลที่คิริโอะให้ทุกคนมาที่นี่

จบตอน

Comment

Comment:

Tweet