[Spoil] EXEcutional - 165 # TIME TWISTER

posted on 13 Jul 2011 20:06 by kunkruka
เปิดตอน จำนวน executioner ที่หลุดออกมาจากไฟร์วอลล์ในตอนนี้คือ 227 ตัว และครั้งต่อไปที่กำลังจะหลุดออกมาในขณะนี้นั้นคือ 360 ตัว ด้านผู้คุมคลังแสงอวกาศก็วิเคราะห์ว่าหาก executioner 360 ตัวนี้หลุดออกมาเวลาในการกลืนกินอวกาศก็จะรวดเร็วขึ้น ดาวบริวารของเวอร์เท็กซ์ทุกดวงถูกกลืนกินไปจนเกือบสมบูรณ์แล้ว ดาวเวอร์เท็กซ์เองก็โดนกลืนกินไป 60% ได้แล้ว เพลเยอร์ส่วนใหญ่ต่างก็อพยพหนีออกเกือบหมด

ดาวเรทิคิวลัม ด้านทวีปตะวันตกถูกหนึ่งในสิบสองนักโทษสวรรค์ใช้ทำรัง ทั้งทวีปเต็มไปด้วยมอนสเตอร์ อีกไม่นานก็จะกลายเป็นดาวที่มีแต่มอนสเตอร์ ในตอนนี้ดาวสี่ดวงที่เพลเยอร์จะอาศัยอยู่ได้จึงเหลือแต่สอง คือ ลาพิวต้ากับมิวเอร่า ผู้คุมคลังแสงก็มั่นใจเลยว่าหากพวก executioner ทะลักรอบที่สองออกมาก็ปิดชัยชนะของเพลเยอร์อย่างไม่ต้องสงสัย

แต่กระนั้นผู้คุมคลังแสงก็บอกว่าเมื่อไฟร์วอลล์ถูกปลดแล้วตัวเขาเองก็สามารถเคลื่อนไหวได้เต็มที่เหมือนกัน ผู้คุมก็เลยพูดว่า เฟเดริค ออลสัน โจนาธาน คิดผิดแล้วที่ให้เขาทำหน้าที่สำคัญในเกมนี้ ตอนนั้นเองผู้คุมคลังแสงก็ใช้เวทมนตร์เวทหนึ่ง TIME TWISTER ซึ่งมีเป้าหมายก็คือไฟร์วอลล์

ทันทีนั้นเหล่า executioner ก็หยุดไป EXE ที่รู้ตัวก็ติดต่อผู้คุมคลังแสงทันที

EXE: สวัสดี...
EXE: "TIME" เหรอ
EXE: แล้ว "SPACE" ล่ะ?

ผู้คุมก็บอก SPACE เห็นตัว EXE แล้วแต่กำลังซ่อนตัวไม่ให้ EXE เจออยู่ EXE เลยกลับเข้าเรื่องที่อยากคุยบอกที่ผู้คุมใช้ TIME TWISTER แบบนี้ก็แสดงว่าหนุนฝั่งเพลเยอร์เต็มที่สินะ ทางผู้คุมก็บอกว่าแน่นอนเพราะหากให้เลือกข้างเขาก็ต้องเลือกฝั่งเพลเยอร์ก็เพราะเป็นมนุษย์เหมือนกัน

EXE ก็บอกตัวเขาก็เป็นมนุษย์ มีทุกสิ่งทุกอย่างของมนุษย์ เป็นที่สุดของมนุษย์ แล้ว EXE ก็ถามต่อว่าผู้คุมอยู่ไหม แต่ทางผู้คุมก็ตัดการติดต่อทันทีพร้อมกับบ่นว่าตัวประหลาด ทางผู้คุมที่ใช้ TIME TWISTER ไปก็เป็นการช่วยให้ไฟร์วอลล์ไม่คืบหน้าสักพัก ถึงช่วยอะไรมากไม่ได้แต่ก็พอถ่วงเวลาได้

[TIME TWISTER]
หนึ่งในเวทมนตร์สายกาลเวลา(ระดับ6) ครอบคลุมพื้นที่โดยรอบด้วยพายุแห่งกระแสเวลา มีผลทำให้ event หรือเหตุการณ์ใดๆก็ตามที่อยู่ในวังวนหยุดนิ่ง
 
 

และตามสายการครอบครองเวทมนตร์ต่างๆของ Neo Universe กรณีของเวทมนตร์กาลเวลามีผู้ครอบครองอยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น เพลเยอร์ส่วนใหญ่ตอนนี้อยู่ในกลุ่ม elements และกลุ่ม Holy ที่มีไม่มากตามพวกสายนักบวช พระ อัศวินศักดิ์สิทธิ์ ส่วนเวทมนตร์ตระกูลดวงดาวมีเพลเยอร์ครอบครองแล้วบางเวทคิดเป็น 2% ของทั้งหมด (เหนือกว่าสายดวงดาวคือ DARK LIGHT TIME SPACE)

กลับมาทางฝั่งกานดา ขณะที่กำลังเดินอยู่ในถ้ำดีๆนั้นก็มาเจอกับมอนสเตอร์รูปรถบิ๊กฟุตที่ใหญ่มิดถ้ำเข้า แน่นอนว่าเพียงแค่มันวิ่งเข้ามาพวกกานดาก็ใส่ตีนโกยหน้าตั้ง ระหว่างหนีกานดาก็บ่นไวพจน์ไปด้วยว่าบอกเองว่าเดินในถ้ำแบบนี้ปลอดภัย แต่ไวพจน์ก็บอกว่าแค่ "น่าจะ" ต่างหาก นั้นเพราะใครจะไปรู้ว่าถ้ำแคบๆจะมีมอนสเตอร์รถโผล่มาแบบนี้

ด้านมัจฉาก็เลยต้องออกโรงเองคืนร่างจากร่างปลาบนหัววิริยากลับมาเป็นร่างคนใช้เวทลดความเร็วโจมตีใส่ แต่ปรากฎว่าไม่มีผลจนสุดท้ายก็เลยต้องวิ่งกันเหมือนเดิมอยู่ดี แถมพลังของพวกกานดาเองก็ไม่เต็มด้วยก็เลยคิดว่าเผ่นจะดีที่สุด

 
 
ระหว่างที่วิ่งกันอยู่นั้นเองมอนสเตอร์รถก็ยิงปืนกลใส่จนไปโดนทั้งหน้ากากไฟเยอร์และไวพจน์ ส่วนด้วยมัจฉาก็คุยกับภัสสรถึงทางหนีที่เดินผ่านมาก่อนหน้านี้ ภัสสรจำได้ว่ามีทางแยกขึ้นช่องด้านบนที่ต้องกระโดดขึ้นไปอยู่ สำหรับมอนสเตอร์รถแบบนี้คงตามมาไม่ได้แน่นอน พอถึงทางแยกปุ๊บก็บอกให้ทุกโดดหนีตายกันทันที

ทุกคนต่างก็โดดขึ้นไปได้หมดยกเว้นแต่ไวพจน์ที่กำลังเลือดโชกที่เอวจากการโดนยิงเมื่อครู่ ดูเผินๆทุกคนคิดว่าไวพจน์หนีไม่ทันแน่ยิ่งเจ้าตัววิ่งช้าอยู่แล้วด้วยอีก เจ้าเป็ดก็เลยอาสาลงไปถ่วงเวลาโดยไม่ปรึกษาทันที เจ้าเป็ดก็จัดการระดมขว้างลูกระเบิดใส่ไม่ยั้งจนไวพจน์หนีขึ้นไปได้ แต่กลายเป็นว่าเจ้าเป็ดกำลังจะโดนชนแทน ทันทีนั้นเองก็มีคนๆหนึ่งในกลุ่มยื่นมือมาให้เจ้าเป็ดจับเพื่อหนีขึ้นมา และก็ทันฉิวเฉียด มอนสเตอร์รถก็ดิ่งลงทางแยกด้านล่างไปจนมุ่งลงสู่เหวอย่างที่ไม่มีทางขึ้นมาตอแยได้อีก

ทุกคนที่รอดกันมาได้หวุดหวิด เจ้าเป็ดก็ขอบคุณคนที่ช่วยยื่นมาให้แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าใคร พอมาตอนนี้ก็เลยได้เห็นชัดๆแล้วว่าเป็นมัจฉาเลยทำเอาเจ้าเป็ดถึงกับเขินแถมดีใจจนลืมปล่อยมืออีกต่างหาก และท่ามกลางดอกไม้ที่กำลังผลิบานบนหัวของเจ้าเป็ดก็มีคนที่ไม่ยอมให้เป็นแบบนั้นแน่ วิริยารีบเข้ามาใช้ท่าช็อปฟันที่มือของทั้งสองคนทันที

มัจฉา: ทำอะไรของหล่อนเนี้ย!
มัจฉา: เจ็บนะ!!
วิริยา: แต่ของฉันเจ็บปวดกว่า
เป็ด: ยัยนี่ เป็นก้างขวางคอตลอด!
 
 
แต่ก็ไม่ได้มีเพียงปัญหาแค่เจ้าเป็ดเท่านั้น อีกคนในกลุ่มก็กำลังเจอปัญหาใหญ่เข้าด้วยเหมือนกันนั้นคือ วิศนะ

เนื่องจากตอนที่หนีมอนสเตอร์นั้นวิศนะก็โดนยิงเหมือนกันและจุดที่โดนยิงนั้นก็ทำให้วิศนะหนักใจสุดๆ เพราะนั้นคือ "หน้ากาก" ส่วนหนึ่งที่ร้าวไปแล้ว แถมตอนนี้จะไปหาอย่างอื่นมาใส่แทนก็ไม่มีด้วย และตอนนั้นเองด้วยอีกที่วันเดอร์แมนเข้ามาเรียกให้หน้ากากไฟเยอร์ไปกันต่อได้แล้วและ...

วันเดอร์แมน: โอ๊ะ หน้านาย
วันเดอร์แมน: หล่อดีนี่นา
[ฟุ่บ] (เสียงอะไรบางอย่างที่เสยเข้าปลายคางวันเดอร์แมน)
หน้ากากไฟเยอร์: ไปกันเถอะ
เป็ด: อ้าว วันเดอร์เป็นอะไร?
หน้ากากไฟเยอร์: อ๋อ เข้าใจผิดว่าเป็นมอนสเตอร์เลยเผลอโจมตีไปน่ะ

จบตอน