[Spoil] Sketdance - 192

posted on 13 Jul 2011 20:02 by kunkruka
ไม่มีแปลเลยเดาจากภาพเอานะครับ

เปิดตอน สวิตซ์โชว์ฟิงเกอร์แบบพิเศษให้พวกบอสเซนดู แต่ทั้งบอสเซนและฮิเมโกะถึงกับนิ่ง สวิตซ์ก็พยายามพูดให้รู้ถึงความพิเศษของฟิงเกอร์ตัวนี้ บอสเซนที่ไม่รู้จะคุยด้วยยังไงก็เลยเอาพลาโม้หุ่นโชว์ให้สวิตซ์ดูบ้าง กลายเป็นว่าเหลือแต่ฮิเมโกะที่นอกวง

ฮิเมโกะที่ออกอาการเซ็งๆพอเห็นฟิงเกอร์ที่สวิตซ์ห่วงนักห่วงนาก็เลยหยิบมาดูแต่ก็ไม่รู้อยู่ดีว่าจะวิเศษตรงไหน แต่ฮิเมโกะก็ไม่ได้รักเกลียดอะไรคนที่ชื่นชอบอะไรแบบนี้ ดูเสร็จก็วางคืน แต่ตอนนั้นเองที่ฮิเมโกะซุ่มซ่ามไปหน่อยเผลอถือไปชนขอบจอเข้าให้ ฮิเมโกะเลยถึงกับตกใจเอามาดูใหม่ก็พบว่าที่ผ้าผูกผมที่รอบหน่อยๆซะแล้ว ฮิเมโกะก็คิดเลยว่างานนี้ซวยแน่ๆ

แต่โชคดีที่สวิตซ์ยังไม่เห็นพอสวิตซ์ถามฮิเมโกะก็พยายามเนียนๆขอยืมฟิงเกอร์ไปชื่นชมหน่อย โชคดีอีกที่สวิตซ์ยอมให้ยืมง่ายๆก็เลยรอดตัวไปอีก แต่พอสวิตซ์กลับไปแล้วจนเหลือแต่บอสเซนกับฮิเมโกะ ฮิเมโกะก็ร้องขอให้บอสเซนช่วยทันที

 

หลังจากนั้นบอสเซนก็ได้รู้ถึงความจริงก็เลยบอกว่ารอยแค่นี้เอาปากกาสีเดียวกันระบายก็ไม่รู้แล้ว ว่าแล้วบอสเซนก็เลยจะระบายให้เนียบๆเลย แต่ตอนนั้นเองในช่วงที่กำลังลุ้นฮิเมโกะก็ทำท่าจะจามออกมา แต่ปรากฎว่าคนที่จามก็คือบอสเซนซะเอง ผลนั้นก็เลยกลายเป็นว่าไปจิ้มโดนที่หน้าผากของฟิงเกอร์จนเกิดจุดสีขึ้นมา

คราวนี้พวกบอสเซนเลยยิ่งซวยเช็ดต้องรีบหาทางแก้ ตอนนั้นเองที่ฮิเมโกะก็นึกถึงน้ำยาล้างเล็บขึ้นมาได้ที่ช่วยลบสีออกได้ก็เลยคิดว่าจะต้องลบรอยปากกาได้แน่ ฮิเมโกะก็เลยจะเริ่มลบแต่เพราะใส่แรงเกินไปหน่อยน้ำยาเลยโดนไปทั้งหน้าของฟิงเกอร์ ผลที่ออกมาเลยยิ่งสยองทั้งสีที่ตาและปากและผมเริ่มหลุดออกมากลายเป็นสาวน้องสยองขวัญไปแล้ว


 
จนแล้วจนรอดพวกบอสเซนก็ต้องมานั่งคอตกเพราะไม่รู้ว่าจะแก้ไขยังไงดีแล้ว(ยิ่งแก้ยิ่งเละ) แต่สิ่งที่พวกบอสเซนกลัวคือหน้าสวิตซ์ที่ได้รู้ถึงความจริงซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟแค่ไหน บอสเซนคิดว่าถ้าไม่ให้คนที่เชี่ยวชาญมาช่วยก็คงไม่มีทาง ตอนนั้นเองที่ฮิเมโกะนึกได้ถึงชมรมทำโมเดล

ว่าแล้วพวกบอสเซนก็เลยรีบไปพึ่งชมรมโมเดลให้ช่วยเหลือ พอคนในชมรมดูก็บอกพอไหวทำให้พวกบอสเซนดีใจที่คิดว่ารอดตัวแล้ว แต่ตอนนั้นเองพี่แกก็เอาฟิงเกอร์ทั้งตัวลงไปจุ่มน้ำยาล้างสีเลย เหตุผลนั้นก็เหมือนเวลามืออาชีพลงสีพลาดก็ต้องล้างทำใหม่ ผลก็คือทำให้ฟิงเกอร์ทั้งตัวกลายเป็นไม่มีสีไปเลย

จากนั้นก็ต้องเป็นขั้นตอนลงสีใหม่ที่ต้องแยกชิ้นส่วนก่อนด้วย แต่หายนะก็เกิดอีกเมื่อรู้ว่าต้องใช้เวลาถึง 2 วัน งานนี้บอสเซนเลยต้องพยายามเนียนๆแบบฮิเมโกะโทรไปขอเวลายืมฟิงเกอร์เป็นสองวัน และด้วยความตื่นเต้นที่รอคำตอบของสวิตซ์ว่าจะยืมได้ไม่ได้ ผลออกมาก็คือยืมได้ทำให้พวกบอสเซนรอดตัว

แต่งานนี้ปัญหาก็คือต้องลงสียังไงให้ได้เหมือนเดิมที่สุด คนในชมรมโมเดลก็บอกเป็นงานที่ยากเกินคนทั่วไป ถึงจะแยกชิ้นส่วนให้ลงสีง่ายๆแล้วแต่ยังไงก็ต้องทำ และงานนี้บอสเซนก็จะลุยเองให้ดู

ด้วยเหตุนี้บอสเซนเลยเอาหนังสือข้อมูลฟิงเกอร์กองโตมาศึกษาจนคุณน้องช็อคคิดว่าบอสเซนกลายเป็นพวกโรคจิตไปแล้ว แต่เมื่อศึกษาเสร็จบอสเซนก็จะเริ่มใช้พรสวรรค์อันสุดยอดด้านศิลป์ลงมือลงสีให้เหมือนเดิม ขั้นตอนเองก็รู้แล้วบอสเซนจึงพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อลงสีให้เหมือนเดิม

 
หลังจากผ่านไปคืนนั้น บอสเซนที่อิดโรยเพราะอดหลับอดนอนจนฮิเมโกะเข้ามาทักระหว่างทางไปโรงเรียน ฮิเมโกะก็ถามผล บอสเซนก็เลยเอาให้ดูผลจากการพยายามในที่สุดก็ลงสีใหม่ได้เหมือนเดิมเป๊ะจนแยกไม่ออกว่าเคยเละขนาดไหน ฮิเมโกะก็ชมว่าสุดยอดและแค่นี้ก็โล่งใจแล้วที่จะไม่ถูกสวิตซ์สงสัย

แต่ที่ไหนได้ตอนนั้นเองฮิเมโกะดันจามขึ้นมาจนทำฟิงเกอร์หล่น และเพราะใส่ในกล่องพลาสติกทรงกระบอกก็เลยกลิ้งลงทางลาดไปพอดี พวกบอสเซนก็พยายามไล่ตามเก็บและจังหวะเจ้ากรรมก็พอดิบพอดีมีรถบรรทุกผ่านมา รถก็เหยียบฟิงเกอร์จนเละเป็นชิ้นๆไม่เหลือทางที่จะให้ซ่อมได้อีกแล้ว

 
ฮิเมโกะคิดว่างานนี้ตายแน่นอน แก้ตัวกับสวิตซ์ไม่ได้แน่ แต่บอสเซนยังไม่ยอมแพ้ในเมื่อมีพรสวรรค์ด้านศิลป์อยู่เต็มเปี่ยมงานนี้เลยสู้สุดใจขอทำฟิงเกอร์ใหม่ตั้งแต่ศูนย์ด้วยมือของตัวเอง ฮิเมโกะก็แทบช็อคไปเลย

จบตอน

Comment

Comment:

Tweet